Người nước ngoài háo hức trải nghiệm Tết Việt sau hơn 2 năm COVID-19

(VOV5) - Ngay từ những ngày đầu năm mới, nhiều du khách đã tìm đến các địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, như: Văn Miếu, Hồ Gươm, Đền Ngọc Sơn… để du ngoạn và khám phá.

Sau hơn 2 năm hạn chế do dịch COVID-19, năm nay, khi tình hình trở lại trạng thái bình thường, Việt Nam đã trở thành lựa chọn của rất nhiều du khách quốc tế đến trải nghiệm dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Quý Mão. Ngay từ những ngày đầu năm mới, nhiều du khách đã tìm đến các địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội, như: Văn Miếu, Hồ Gươm, Đền Ngọc Sơn… để du ngoạn và khám phá.

Người nước ngoài háo hức trải nghiệm Tết Việt sau hơn 2 năm COVID-19 - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Gia đình chị Anika, người Đức, lựa chọn Văn Miếu - Quốc Tử Giám là điểm du lịch đầu tiên trong ngày đầu đặt chân đến Việt Nam. Họ rất bất ngờ bởi không khí nhộn nhịp, đông đúc của thủ đô Hà Nội “Mọi thứ thật ấn tượng. Đông vui, rộn ràng. Cảnh vật được trang trí rất đẹp mắt ở khắp mọi nơi. Con người Việt Nam thực sự thân thiện, cởi mở. Các món ăn cũng là trải nghiệm thú vị. Chúng tôi đã thử món Phở, Bún chả. Rất tuyệt”.

Trong khi đó, bà Loreena David và ông Jack, ở Los Angeles, Mỹ, cho biết ban đầu, mục đích của họ là tìm hiểu về thị trường phim ảnh cũng như ngành điện ảnh của Việt Nam. Tuy nhiên, bầu không khí lễ hội tràn ngập khắp nơi đã cuốn hút hai ông bà: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam. Thật sự vui vì được chứng kiến và hòa vào không khí sôi động của các bạn. Cách mà các bạn đón mừng ngày Tết truyền thống, cách mà các gia đình xum họp, tình cảm. Phố phường, giao thông thì vô cùng nhộn nhịp, tôi rất thích nhìn dòng người qua lại tấp nập”.

Việt Nam cũng là điểm đến lý tưởng trong chuyến du lịch 3 tuần của bà Amira, người Israel. Bà Amira chia sẻ mọi thứ đã thực sự trở lại bình thường sau một thời gian dài khó khăn do dịch bệnh: “Giờ đây trên đường phố, các bạn thấy nhiều người vẫn đeo khẩu trang như một thói quen. Điều này cũng rất tốt để phòng ngừa dịch bệnh. Nhưng thực sự, dịch bệnh được kiểm soát, khách du lịch như chúng tôi cũng rất yên tâm khi tới đây. Du khách nước ngoài rất đông. Mọi thứ đã thực sự trở lại bình thường”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác