7 tháng của năm 2017, Việt Nam thu hút được gần 22 tỷ USD FDI

(VOV5) - Theo nhận định của một số chuyên gia kinh tế, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư nước ngoài. 

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung 7 tháng qua, số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần đạt gần 22 tỷ USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm trước. Vốn giải ngân ước đạt trên 9 tỷ USD, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước. 

7 tháng của năm 2017, Việt Nam thu hút được gần 22 tỷ USD FDI - ảnh 1

 Trong 7 tháng đầu năm 2017 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực (ảnh minh họa: KT)

Hiện, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót vốn vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được gần 11 tỷ USD, chiếm trên 49% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp đến là lĩnh vực sản xuất, phân phối điện; khai khoáng. Trong 7 tháng qua, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu trong 98 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, với hơn 5,6 tỷ USD, chiếm gần 26% tổng vốn đầu tư. Tiếp đến là Nhật Bản; Singapore. Về địa bàn đầu tư, 7 tháng qua, Thanh Hoá giữ vị trí số 1 về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, tiếp đến là Bắc Ninh, Nam Định.

Theo nhận định của một số chuyên gia kinh tế, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư nước ngoài. Dự báo, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài năm nay của Việt Nam có thể sẽ đạt đến con số 30 tỷ USD và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giải ngân sẽ đạt khoảng 18 tỷ USD. Kết quả này có được nhờ các chính sách mở cửa trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và những lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã và đang ký kết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác