Bác sỹ Việt Nam phẫu thuật bằng rô bốt thành công ở nước ngoài

(VOV5) - Đoàn bác sỹ Bệnh viện Bình Dân đã đến Philippines thực hiện phẫu thuật cắt dạ dày bằng rô bốt phẫu thuật cho hai bệnh nhân đầu tiên tại đây và cả hai ca phẫu thuật thành công.

Ngày 26/10, Tiến sỹ, bác sỹ Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết với vai trò là chuyên gia hướng dẫn được nhà sản xuất hệ thống rô bốt phẫu thuật Da Vinci (Hãng Intuitive của Mỹ) đề nghị, các bác sỹ Bệnh viện Bình Dân đã hướng dẫn thực hiện phẫu thuật rô bốt cho một bệnh viện của Philippines là Philippine General Hospital.

Bác sỹ Việt Nam phẫu thuật bằng rô bốt thành công ở nước ngoài - ảnh 1

Bác sỹ Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật bằng rô bốt tại Bệnh viện Philippine General Hospital (Philippines). - Ảnh: TTXVN

Cụ thể, trong ngày 24/10, nhận lời mời của bệnh viện Philippine General Hospital, đoàn bác sỹ Bệnh viện Bình Dân đã đến Philippines thực hiện phẫu thuật cắt dạ dày bằng rô bốt phẫu thuật cho hai bệnh nhân đầu tiên tại đây và cả hai ca phẫu thuật thành công.

Trước đó, tại Hội nghị quốc tế chuyên đề phẫu thuật nội soi sau phúc mạc điều trị các bệnh lý tiết niệu tại Ấn Độ trong tháng 9/2019, đoàn bác sỹ Việt Nam thuộc Bệnh viện Bình Dân cũng đã tạo dấu ấn khi mổ thị phạm thành công bốn trường hợp bệnh lý tiết niệu bằng những kỹ thuật khó và kỹ thuật mới. Ca mổ thị phạm được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ đến hội nghị và được các đại biểu tham dự đánh giá cao.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác