Các đại biểu tham dự Đại hội Hội đồng hòa bình thế giới đánh giá cao vai trò Việt Nam trong Hội đồng hòa bình thế giới

(VOV5) - Trong bối cảnh hiện tại, khi tình hình thế giới nhiều biến động, khủng hoảng, hình mẫu từ lịch sử Việt Nam cho thấy, khi người dân cùng đoàn kết, đồng lòng thì đều có thể giành chiến thắng. 

Việc Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới là dấu mốc quan trọng, thể hiện sinh động tình đoàn kết quốc tế, vai trò, trách nhiệm và đóng góp tích cực của Việt Nam vào phong trào hoà bình chung của toàn nhân loại. Đây là nhận định của một số đại biểu tham dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội Hội đồng hòa bình thế giới đánh giá cao vai trò Việt Nam trong Hội đồng hòa bình thế giới - ảnh 1Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới khai mạc tại Hà Nội, ngày 22/11/2022. Ảnh: Ánh Huyền/ VOV5

Bà Monisha Rios, đại biểu đến từ Ủy ban hòa bình Pueto Rico khẳng định: "Tôi rất vui khi có mặt tham dự Đại hội. Tôi cho rằng ở góc độ quốc gia chúng tôi thì có rất nhiều điều học hỏi từ Việt Nam, về câu chuyện xây dựng đất nước hòa bình. Vai trò, tiếng nói và những đóng góp của Việt Nam trong Hội đồng hòa bình thế giới là rất quan trọng".

Ông Nuwan Kumarasinghe, đại biểu Ủy ban hòa bình đoàn kết Srilanka bày tỏ cảm nhận tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Trong bối cảnh hiện tại, khi thế giới đang chứng kiến nhiều cuộc xung đột, khủng hoảng, hình mẫu từ lịch sử Việt Nam cho thấy, khi người dân cùng đoàn kết, đồng lòng thì đều có thể giành chiến thắng.

Các đại biểu tham dự Đại hội Hội đồng hòa bình thế giới đánh giá cao vai trò Việt Nam trong Hội đồng hòa bình thế giới - ảnh 2Các đại biểu tham quan khu trưng bày bên lề Đại hội. Ảnh: Ánh Huyền/ VOV5

Ông Nuwan Kumarasinghe cho rằng: "Rõ ràng sự tham gia hợp tác của Việt Nam trong Hội đồng hòa bình thế giới là rất tuyệt vời. Việt Nam đã có cả một quá trình dài nhiều năm tham gia, ủng hộ tích cực cho các phong trào hòa bình thế giới. Trong tương lai, với vai trò và vị thế quốc tế ngày càng cao của mình, Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động của mình, đóng góp nhiều hơn cho Hội đồng hòa bình thế giới".

Tại phiên khai mạc Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới diễn ra chiều 22/11 tại Hà Nội, các đại biểu thảo luận nhiều nội dung quan trọng về tình hình quốc tế, những thách thức đe dọa hòa bình, an ninh, ổn định hiện nay.

Chủ đề của Đại hội lần thứ 22 là “Chúng ta đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống đế quốc và tăng cường đoàn kết quốc tế vì một thế giới hòa bình và công lý xã hội." Sự kiện là dịp để Việt Nam thúc đẩy đoàn kết quốc tế, tiếp tục những nỗ lực đóng góp vào phong trào chung của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, cũng là dịp để tri ân sự ủng hộ và đóng góp của Hội đồng Hòa bình thế giới và các tổ chức thành viên với Việt Nam trong suốt những năm qua.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác