Các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày toàn quốc kháng chiến

Hôm nay 19/12, kỷ niệm 65 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2011). Báo Quân đội Nhân dân đăng xã luận nhan đề Bài học về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Bài báo khẳng định Ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946) đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi về tinh thần yêu nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. "Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến" của Hồ Chủ tịch như một lời hịch cứu nước, thể hiện quyết tâm cao độ của toàn dân tộc "Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ". Đáp lại lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch, cả dân tộc Việt Nam đã kề vai, sát cánh bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng anh dũng và tin tưởng thắng lợi. Bài xã luận nhấn mạnh nhờ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, cuộc kháng chiến cứu nước đã đi đến thắng lợi.

 Các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày toàn quốc kháng chiến - ảnh 1
 Trao quà và lưu niệm cho những chiến sĩ liên khu I năm xưa.
 ảnh: Xuân Cường

Dịp này, nhiều hoạt động đã và đang diễn ra tại các địa phương chào mừng sự kiện này. Chiều 19/12, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm “Cầu Long Biên – Ký ức và hiện tại”. Thông qua các tác phẩm trưng bày tại triển lãm, giới họa sĩ Hà Nội thể hiện tình cảm của mình với cây cầu Long Biên Hà Nội, một cây cầu gắn liền với lịch sử Cách mạng Việt Nam, chứng kiến bao đổi thay của thủ đô nghìn năm tuổi.


Ngày 18/12, Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam tổ chức giao lưu “65 năm - Bản hùng ca kháng chiến và kiến quốc”. Tại đây, các nhân chứng, văn nghệ sĩ và khách mời khẳng định ý nghĩa lịch sử của ngày toàn quốc kháng chiến, những chiến công của quân và dân trong cuộc kháng chiến cứu nước, tình cảm của người dân với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phản hồi

Các tin/bài khác