Chăm lo để các gia đình chính sách, hộ nghèo có Tết đủ đầy

(VOV5) - Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách đang được chính quyền các cấp quan tâm, đẩy mạnh.

Ngày 29/12, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, tặng quà gồm 200 triệu đồng cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn, 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 10 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Chị Hoàng Thị Eng và anh  Hoàng Văn Hưng, người dân xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, 2 trong số hộ nghèo được hỗ trợ, chia sẻ: "Rất vui vì được Nhà nước quan tâm đến những hộ nghèo như gia đình chúng tôi. Tết đến rồi nhận được những món quà này tôi thấy rất vui và phấn khởi. Tết này chúng tôi đã có 1 cái Tết đầy đủ và no ấm hơn.

Chăm lo để các gia đình chính sách, hộ nghèo có Tết đủ đầy - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Văn Lãng. Ảnh: VOV

Tôi cám ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến các hộ nghèo trên địa bàn, tôi rất vinh dự được nhận món quà này. Món quà này đối với gia đình rất quý, đây là động lực để gia đình tôi cố gắng phấn đấu phát triển kinh tế".

Dịp này, tỉnh Quảng Bình dự kiến hỗ trợ, tặng quà Tết các hộ nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số. Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc tỉnh Quảng Bình huy động các nguồn kinh phí tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật... Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Tết cho các hộ nghèo, mỗi hộ được hỗ trợ 1 triệu đồng và các chính sách khác nữa. Tết hàng năm đều có cấp phát gạo và các chính sách, các đoàn thể thăm tặng quà. Nghĩa là không có chuyện thiếu đói, không có chuyện đứt bữa và không có chuyện các hộ nghèo không có Tết nên chúng tôi rất yên tâm".

Tại tỉnh Đắk Lắk, tỉnh tặng hơn 148 ngàn cá nhân, tập thể tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tỉnh cũng dành một phần ngân sách để thăm, tặng quà cho hàng ngàn cán bộ, công chức, viên chức, hưu trí, bảo trợ xã hội, lực lượng vũ trang, người có công, già làng, trưởng buôn, người nghèo, gia đình chính sách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác