Công trình xanh là hướng phát triển bền vững của ngành xây dựng Việt Nam

(VOV5) - Hạn chế phát thải khí nhà kính CO2 gây ra trong quá trình xây dựng và việc phát triển công trình xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với xã hội và môi trường.

Công trình xanh là hướng phát triển bền vững của ngành xây dựng Việt Nam - ảnh 1

Các đại biểu tham gia Hội thảo (Ảnh: VNREA)

Sáng 9/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức hội thảo “Phát triển công trình xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam”. 

Việt Nam là một trong 5 quốc gia phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng nhất của tình trạng biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng Sông Cửu Long là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hạn chế phát thải khí nhà kính CO2 gây ra trong quá trình xây dựng và việc phát triển công trình xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với xã hội và môi trường, mang lại rất nhiều giá trị gia tăng và tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành xây dựng và thị trường bất động sản.

Công trình xanh là hướng phát triển bền vững của ngành xây dựng Việt Nam - ảnh 2

Khu nhà ở Hội An vào top 10 công trình xanh kỳ lạ trên thế giới

Bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết phát triển công trình xanh là hoạt động quan trọng nhằm thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh mà Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành. Trong nghiên cứu sắp tới, Bộ Xây dựng sẽ có tiêu chí đánh giá công trình xanh.    

Thứ trưởng Phan Mỹ Linh nhấn mạnh: "Chúng tôi xác định các nội dung của công trình xanh là kiến trúc xanh thích ứng với biến đổi khí hậu, lựa chọn quy mô hợp lý và tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng gió, năng lượng mặt trời hoặc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác