Cử tri mong muốn nhiệm kỳ Quốc hội nhiều đổi mới, mang lại lợi ích tốt nhất cho nhân dân

(VOV5) - Cử tri tin tưởng đại biểu Quốc hội khóa mới, đại diện cho nhân dân, sẽ thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước.

Sáng 20/7 diễn ra phiên Khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Rất nhiều cử tri cả nước đã quan tâm, theo dõi, gửi gắm mong muốn, kỳ vọng vào Quốc hội khóa mới sẽ có nhiều đổi mới, mang lại lợi ích tốt nhất cho đất nước, cho nhân dân. 

Cử tri mong muốn nhiệm kỳ Quốc hội nhiều đổi mới, mang lại lợi ích tốt nhất cho nhân dân - ảnh 1Quang cảnh phiên khai mạc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Cử tri Bùi Thị An, nguyên đại biểu Quốc hội khoá XIII, tin tưởng, đại biểu Quốc hội khóa mới, đại diện cho nhân dân, sẽ thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước; xây dựng các bộ luật mang tính định hướng để phát triển kinh tế - xã hội. Quan trọng nhất là thực hiện đúng ý chí, nguyện vọng của nhân dân: “Với một mục tiêu là không để ai bị bỏ lại phía sau, điều đó đặt ra một thách thức vô cùng lớn đối với các đại biểu Quốc hội được dân bầu, dân gửi gắm, dân tín nhiệm thì hãy làm hết trách nhiệm của mình. Tôi kỳ vọng rằng các đại biểu sẽ thực hiện đúng những lời hứa mà các đại biểu đã hứa với cử tri. Cụm từ “người đại biểu của dân, người đại diện cho nguyện vọng chính đáng của dân phải thường xuyên thường trực, không chỉ bằng lời nói, bằng văn bản mà phải bằng hành động cụ thể, thực sự vì quyền lợi của nhân dân, của đất nước”.

Cử tri Phạm Thị Bích Liên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, mong muốn: “Qua bài phát biểu mạnh mẽ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì tôi rất tin tưởng vào tất cả các lãnh đạo của nhiệm kỳ mới, không phải bản thân tôi mà nhiều người dân tin tưởng. Tôi cũng đồng tình với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ trong thời gian vừa qua vừa chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống cho tất cả người dân lao động, không để ai đói, đứt bữa. Tôi thấy rằng ông đã điều hành đúng chỗ, đúng lúc”.

Còn cử tri Trần Đức Thịnh, ở Quảng Bình, nêu ý kiến: “Làm sao để người dân bình an, có tinh thần để làm ăn, đất nước có nhiều đổi mới, có nhiều phương pháp phát triển kinh tế để dân tin tưởng. Đặc biệt các lãnh đạo của đất nước có nhiều đổi mới tạo sự tin tưởng cho dân, dân phấn khởi”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác