Cuối năm 2019 Việt Nam sẽ có trên 50% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới

(VOV5) - Bộ Chính trị đã giao cho Chính phủ tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về kinh tế tập thể.

Cuối năm 2019 Việt Nam sẽ có trên 50% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo cuộc họp - Ảnh: congthuong.vn

“Sớm đánh giá để xây dựng cơ chế, chính sách và dự toán kinh phí trong đầu tư công trung hạn để triển khai kịp thời ngay khi bắt đầu giai đoạn 2021- 2025”. Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra tại cuộc họp Thường trực của các Ban Chỉ đạo liên quan đến chuẩn bị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về kinh tế tập thể, sơ kết 5 năm Nghị quyết của Trung ương và Nghị định Chính phủ về sắp xếp, đổi mới, nâng cao hoạt động của các công ty nông lâm nghiệp và tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới trong năm 2019, sáng 15/7 ở Hà Nội. 

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ Chính trị đã giao cho Chính phủ tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về kinh tế tập thể, sơ kết 5 năm Nghị quyết của Trung ương và Nghị định Chính phủ về sắp xếp, đổi mới, nâng cao hoạt động của các công ty nông lâm nghiệp. Cùng với đó, Chính phủ cũng tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Nam Định vào cuối năm nay. Hiện nhiều địa phương đã hoàn thành tổng kết các Nghị quyết, Chương trình này của Trung ương và Chính phủ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định cuối năm 2019, sẽ có trên 50% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành trước 1 năm so với yêu cầu của Nghị quyết Đại hội Đảng XII. Các bộ, ngành liên quan và các địa phương cần tổng kết kỹ, đặc biệt là các mô hình nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng nông thôn. Hiện có trên 50% tổng số hợp tác xã hoạt động hiệu quả và cả nước đã có hơn 14.700 hợp tác xã.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác