Dịch COVID -19: Chiến dịch truyền thông về thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

(VOV5) - Người dân có thể khai báo y tế trực tuyến tại hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn.

Từ ngày 6/8 đến ngày 30/9, Bộ Y tế hối hợp cùng 8 đơn vị khác thực hiện chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”, kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Chiến dịch nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng thực hiện đầy đủ các biện phòng, chống dịch bệnh; xây dựng lối sống phù hợp, tạo thói quen có lợi sức khỏe để chung sống với dịch bệnh, thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới, vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, phát triển kinh tế.

Dịch COVID -19:  Chiến dịch truyền thông về thông điệp “Niềm tin chiến thắng” - ảnh 1

Chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Ảnh: Bộ Y tế

Chiến dịch cũng truyền đi thông điệp đoàn kết, kêu gọi hành động, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội. Chiến dịch cũng kêu gọi cộng đồng không kỳ thị và phân biệt đối xử với người mắc COVID-19 người nghi ngờ mắc bệnh.

Chiến dịch có nhiều hoạt động phong phú như: đối thoại với các nhà tâm lý, chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội về thay đổi nhận thức, chuẩn bị tâm lý, hình thành thói quen mới để chung sống với dịch bệnh, thiết lập cuộc sống trong trạng thái mới.

Người dân có thể khai báo y tế trực tuyến tại hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn; thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2, giúp bảo vệ bản thân và gia đình (https://www.bluezone.gov.vn/).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác