Hà Nội tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(VOV5) - Đại diện các doanh nghiệp cũng đề nghị, các bộ, ngành, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai tích hợp dịch vụ tiện ích trong quy trình thực hiện các thủ tục hành chính.

Nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, sáng 6/11, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19”.Hội nghị có sự tham gia của gần 150 đại biểu là đại diện một số bộ, ngành Trung ương; các hiệp hội doanh nghiệp, ngành nghề, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh mặc dù tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thành phố 9 tháng qua tăng trưởng dương, nhưng vẫn thấp hơn so với kế hoạch đề ra. Đến nay, mặc dù số lượng doanh nghiệp hoạt động trở tăng 76%, nhưng nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị đình trệ, một số chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ bị gián đoạn; việc giao thương hàng hóa, đi lại của các doanh nhân, các chuyên gia, người lao động cũng gặp xáo trộn. Do đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định: Đồng hành và chia sẻ trước những khó khăn của doanh nghiệp, với phương châm sức khỏe của doanh nghiệp là sức khỏe của nền kinh tế, chính quyền Thành phố đã và đang nỗ lực hết mình, thực hiện đồng bộ các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh sớm nhất và nhanh nhất; tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

Hà Nội tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 1Hà Nội tổ chức các cuộc đối thoại với các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Ảnh: VOV

Tham luận tại hội nghị, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội nêu ý kiến: Nghiên cứ đề xuất các cấp có thẩm quyền cho phép các doanh nghiệp giãn, hoãn thực hiện các nghĩa vụ về thuế hoặc cho phép chậm nộp các loại thuế, ví dụ như thuế thu nhập doanh nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ hậu cần, dệt may, da giày, bất động sản.

Đại diện các doanh nghiệp cũng đề nghị, các bộ, ngành, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai tích hợp dịch vụ tiện ích trong quy trình thực hiện các thủ tục hành chính, giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian và chi phí; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác