Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024: Italia sẽ mang đến bất ngờ lớn

(VOV5) - Đội Pháo hoa Italia mang đến màn trình diễn sáng tạo có tên “Vũ trụ rạng rỡ: Bản giao hưởng ánh sáng”.

Với chủ đề “Made of Nature Wisdom - Tuyệt tác thiên nhiên”, đêm trình diễn thứ hai Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 hứa hẹn một "trận đấu" ánh sáng giữa 2 đội Hoa Kỳ và Italia. Sự kiện diễn ra vào tối nay (15/6), bên bờ sông Hàn. 

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024: Italia sẽ mang đến bất ngờ lớn - ảnh 1Các thành viên đội pháo hoa Italy đang lắp đặt pháo chuẩn bị cho đêm trình diễn. Ảnh: Thành Long/VOV

Trong đêm hội ánh sáng rực rỡ mang chủ đề “Made of Nature Wisdom - Tuyệt tác thiên nhiên”, khán giả sẽ được chứng kiến những bức tranh thiên nhiên sống động được tái hiện qua từng màn pháo hoa kỳ ảo, mãn nhãn và các tiết mục nghệ thuật sôi động đến từ nhiều nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. 

Đội Italia từng vô địch Lễ hội Pháo hoa quốc tế hai năm liên tiếp (2017 và 2018) và Á quân năm 2023. Trở lại thành phố Đà Nẵng, đội Pháo hoa Italia mang đến màn trình diễn sáng tạo có tên “Vũ trụ rạng rỡ: Bản giao hưởng ánh sáng”. Không chỉ được chiêu đãi bữa tiệc thị giác, khán giả còn được lắng nghe một bản giao hưởng độc đáo, kết hợp hài hòa giữa những nốt nhạc êm dịu của dòng sông và những nhịp điệu khắc nghiệt của thiên nhiên hoang dã. Ông Michele Martarello, Giám đốc nghệ thuật của Martarello, Cộng hòa Italia, chia sẻ: “Năm nay, chúng tôi đem đến những loại pháo mới với chất lượng cao hơn. Tôi nghĩ đây sẽ điều gây sốc cho người xem. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để đem lại những bất ngờ cho người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Chính vì vậy, tôi nghĩ món quà bất ngờ này sẽ là điều giúp chúng tôi trở thành nhà vô địch năm nay”.
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024: Italia sẽ mang đến bất ngờ lớn - ảnh 2Thành viên đội Hoa Kỳ đang chuẩn bị pháo hoa cho đêm trình diễn. Ảnh: VOV

Trong khi đó, đội Rozzi Fireworks, Hoa Kỳ, có hơn 130 năm kinh nghiệm cũng vô cùng tự tin dù lần đầu đến Đà Nẵng. Khán giả có thể kỳ vọng một màn trình diễn bùng nổ, mang tên “Nhân loại - Cầu nối giữa các quốc gia”. Đại diện Đội Hoa Kỳ khẳng định: “Chúng tôi chưa xem trận đấu nào của đội Italia cả. Chúng tôi không quan tâm đến chiến thắng hay thua ở đây. Chúng tôi muốn mang đến trận đấu nhiều cảm xúc và chúng tôi muốn tất cả mọi người hiểu được cảm xúc chúng tôi lồng ghép trong phần trình diễn”.

Đêm thứ 2 của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 không chỉ là sự thăng hoa của những màn pháo hoa rực rỡ, mà còn hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm văn hóa nghệ thuật đặc sắc bên dòng sông Hàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác