Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi ” toàn quốc lần VI

(VOV5) -  Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” là hoạt động chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2015 và nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao.

Liên hoan diễn ra tối 23/5, tại tỉnh Bình Dương. Tham dự có ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi ” toàn quốc lần VI  - ảnh 1
Trao danh hiệu Người thợ trẻ giỏi cho các cá nhân. (Ảnh: Vietnam+)


Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” là hoạt động chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng công nhân năm 2015 và nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động, sản xuất, học tập.

Ban tổ chức đã nhận được gần 160 hồ sơ đề cử của 50 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, qua đó chọn ra 55 cá nhân tiêu biểu để vinh danh. Anh Lê Đình Chinh, công tác tại Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, một trong những cá nhân được vinh danh, cho biết: “Tôi rất là vui mừng vì được chọn là một trong những gương mặt người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2015. Tôi thấy mình phải nổ lực hơn rất nhiều, tôi thấy trách nhiệm của một thanh niên, một người thợ giỏi thì phải không ngừng phân đấu để không những phục vụ cho lợi ích của công ty và của toàn xã hội nói chung.”

Trong khuôn khổ Liên hoan, Trung ương Đoàn còn tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân làm theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh”; trao tặng Nhà nhân ái cho các gia đình khó khăn với số tiền 350 triệu đồng; trao tặng tủ sách, tủ thuốc cho thanh niên công nhân tại các khu nhà trọ văn hóa trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác