(VOV5) - Các thực khách tìm hiểu về cách lựa chọn nguyên liệu, nấu nước dùng cũng như chuẩn bị đồ ăn kèm.
Hôm qua (7/12) - Ngày Phở Việt Nam tại Nam Phi năm 2024, diễn ra tại khu chợ ẩm thực Hazel Food Market nổi tiếng của thủ đô Pretoria. Đây là năm thứ hai liên tiếp sự kiện này được tổ chức tại “đất nước Cầu Vồng”, được đông đảo người dân sở tại đón nhận.
Món phở Việt Nam được thực khách quốc tế rất yêu thích. (Ảnh: Hồng Minh/TTXVN |
Ngày Phở Việt Nam tại Nam Phi là một trong những sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, phối hợp cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi, với mục đích lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt tới bạn bè bản địa và quốc tế.
Tại sự kiện, nhiều người dân Nam Phi, thành viên ngoại giao đoàn các nước và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nam Phi tới khu vực giới thiệu phở và ẩm thực của Việt Nam. Các thực khách tìm hiểu về cách lựa chọn nguyên liệu, nấu nước dùng cũng như chuẩn bị đồ ăn kèm.
Nhân dịp này, người dân Nam Phi và quốc tế cũng có cơ hội thưởng thức món nem rán truyền thống và cà phê Việt Nam. Một số sản phẩm mang thương hiệu Việt như gạo, cà phê, bánh tráng, bánh kẹo, mỳ, phở ăn liền… cũng được trưng bày tại sự kiện.