Nhiều công ty chứng khoán đặt kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ

(VOV5) - Định giá của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn khá hấp dẫn so với các nước trong khu vực châu Á.

Việc VN - Index vượt mức ngưỡng 1.200 điểm cùng với những dự báo khá tích cực về triển vọng thị trường, nhiều công ty chứng khoán đã lập kế hoạch kinh doanh năm 2021 ở mức tăng trưởng rất cao so với năm trước.

Trong đó, không ít công ty kỳ vọng mức lãi lên tới hàng nghìn tỷ đồng trong năm nay. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tổ chức tháng 4 vừa qua đã thông qua kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu lãi trước thuế dự kiến đạt 1.250 tỷ đồng, tăng 31,4% so với năm 2020.

Kịch bản tăng trưởng này được VCSC đặt ra dựa trên cơ sở VN-Index dao động quanh 1.250 điểm trong năm 2021. Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) cũng đặt mục tiêu lãi trước thuế đạt trên 1.000 tỷ đồng. Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect cũng đã thống nhất mục tiêu doanh thu của công ty mẹ dự kiến đạt 2.556 tỷ đồng, tăng 20% so với 2020 và lợi nhuận trước thuế kỳ vọng là 1.100 tỷ đồng, tăng 29%.

Theo các chuyên gia, tiềm năng tăng giá của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2021 vẫn còn rất lớn. Việc lãi suất được duy trì ở mức thấp khiến chứng khoán tiếp tục trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn với nhà đầu tư trong nước trong năm 2021.

Ngoài ra, định giá của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn khá hấp dẫn so với các nước trong khu vực châu Á; triển vọng nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi được xem là những điểm nhấn quan trọng giúp thu hút dòng vốn ngoại. Những yếu tố này sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như hoạt động kinh doanh của các công ty chứng khoán trong năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác