Ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm

(VOV5) - Ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm. Mọi người vi phạm pháp luật đề sẽ bị xét xử theo quy định của pháp luật.

Ngày 20/2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ tuần này ra thông cáo báo chí liên quan đến bản án đối với Lê Quốc Quân, người vừa bị Tòa sơ thẩm tại Hà Nội tuyên án 30 tháng tù và phạt 1,2 tỷ đồng vì tội trốn thuế, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: Chúng tôi cho rằng phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là không phù hợp, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm. Mọi người vi phạm pháp luật đề sẽ bị xét xử theo quy định của pháp luật.

Ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm - ảnh 1
Ông Lê Hải Bình. Ảnh PV

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ vừa thông qua đạo Luật nông nghiệp 2014, trong đó có nội dung về chương trình giám sát cá da trơn và quy định sản xuất, cùng với đó là quy định việc đóng gói và sản xuất ngang đồng với mặt hàng sản xuất tại Hoa Kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: Trong những năm qua, Việt Nam luôn kiểm soát chặt chẽ ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản, áp dụng rộng rãi các tiêu chuẩn cao nhất của quốc tế, trong đó có quy chuẩn BAP, là tiêu chuẩn thực hành nuôi tốt nhất của Hoa Kỳ, qua đó đã đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như đảm bảo, bảo vệ môi trường sinh thái. Sản phẩm cá da trơn của Việt Nam được đông đảo người tiêu dùng trên thế giới đón nhận. Chúng tôi lo ngại những quy định mới trong Luật nông nghiệp 2014 của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản của Việt Nam, cũng như đối với chính người tiêu dùng Hoa Kỳ. Chúng tôi cho rằng những biện pháp mới trong chương trình giám sát cá da trơn nêu trong luật nông nghiệp 2014 cần tuân thủ các cam kết quốc tế của Hoa Kỳ, không tạo ra các rào cản thương mại.

Liên quan đến thông tin một người gốc Việt tại Campuchia bị đánh đến chết tại Campuchia, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: Việt Nam lên án mọi hành vi kích động sắc tộc và đã yêu cầu các cơ quan chức năng của Campuchia điều tra, sớm đưa thủ phạm ra xét xử đồng thời có những biện pháp cần thiết để ngăn chặn các hành vi kích động bạo lực nhằm vào người Việt Nam ở Campuchia. Ông Lê Hải Bình cho biết hiện nay kẻ tình nghi là thủ phạm đã bị bắt giữ./.         


Phản hồi

Các tin/bài khác