Tăng cường hợp tác giữa Đài TNVN và Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan

(VOV5) - Sáng 05/3, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, diễn ra Cuộc họp Ủy ban hỗn hợp lần thứ 5 giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan.

Tăng cường hợp tác giữa Đài TNVN và Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan  - ảnh 1
Ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, phát biểu


Phát biểu khai mạc cuộc họp, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh : Kể từ khi thiết lập quan hệ hợp tác đến nay, Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan và Đài Tiếng nói Việt Nam đã có nhiều hợp tác trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền, từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan. Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục bàn bạc cụ thể để hợp tác có hiệu quả trên các loại hình phát thanh, truyền hình và internet. “Quan hệ công chúng giữa Thái Lan và Đài TNVN được đặt trên nền tảng quan hệ hai nước và mối quan hệ tương đồng giữa hai cơ quan làm công tác truyền thông. Chúng ta đã có 4 phiên làm việc giữa hai bên và đây là phiên làm việc thứ 5. Với những nội dung đã đặt ra và hợp tác trong những năm qua, tôi tin chắc rằng trong năm tới chúng ta sẽ có hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn. Ngoài những nội dung chương trình đã hợp tác về chuyên môn, chúng tôi mong muốn chúng ta bàn để thúc đẩy tuyên truyền  nền kinh tế hai nước gần gũi nhau hơn”- ông Tiến cho biết.

Ngay sau phần khai mạc là cuộc họp Ủy ban hỗn hợp lần thứ 5 giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan do Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải và bà Ampawan Charoenkul, Phó Chủ tịch Ủy ban quan hệ công chúng Thái Lan đồng chủ trì. Hai bên thảo luận và thống nhất trong năm nay sẽ cùng thực hiện các chương trình phát thanh truyền hình như: Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan; hành lang kinh tế Đông – Tây, phim tài liệu về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan….Trong lĩnh vực phát thanh, hai bên cùng phối hợp tổ chức sản xuất và trao đổi chương trình về kinh tế, văn hóa cũng như đời sống của cộng đồng người Việt tại Thái Lan. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin trên internet, đẩy mạnh hợp tác với Hãng Phát thanh – Truyền hình Quốc gia Thái Lan thực hiện một số khóa đào tạo ngắn hạn cho đội ngũ phóng viên và biên tập viên hai nước.

Trong năm 2012, Đài TNVN và Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan đã hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực phát thanh, truyền hình, qua mạng internet, đào tạo ngôn ngữ... Đài TNVN đã đăng tải 21 chương trình lên mạng fpt và mỗi tháng cung cấp từ 2 đến 3 chương trình cho Đài Phát thanh Quốc gia Thái Lan sử dụng. Hai bên còn trao đổi nhiều phim tài liệu để phát sóng trên kênh truyền hình của mỗi bên./.

 


Phản hồi

Các tin/bài khác