Thị trường lao động Việt Nam có nhiều cải thiện trong quý III/2020

(VOV5) - Trong quý III, những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của dịch COVID-19 đều có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

Tại buổi họp báo Tình hình lao động việc làm quý III và 9 tháng năm 2020, sáng 6/10, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương cho biết: Trong quý III, những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của dịch COVID-19 đều có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

Tình hình lao động, việc làm và thu nhập của người lao động quý III năm 2020 cũng được cải thiện so với quý trước. Tính đến tháng 9 năm 2020, Việt Nam có 31,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, trong đó gần 69% người bị giảm thu nhập.

Thị trường lao động Việt Nam có nhiều cải thiện trong quý III/2020 - ảnh 1Toàn cảnh họp báo ở Hà Nội. - Ảnh:VGP 

Bà Valentina Barcuci, Phó Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam cho biết, dữ liệu thống kê là giải pháp giúp có câu trả lời về tình hình lao động và việc làm; đồng thời, giúp nhìn lại ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến người lao động như thế nào trong những tháng qua. Quý III, thị trường lao động của Việt Nam có nhiều cải thiện, tuy nhiên, chưa quay trở lại như trước đây. Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác với Tổng cục Thống kê trong điều tra lao động và việc làm trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác