Tuyên dương và trao giải Festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2016

(VOV5) -  Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm chủ khoa học và công nghệ.


Tối 10/12, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương và trao giải Festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2016. Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm chủ khoa học và công nghệ; đồng thời động viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể có công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc. 


Tuyên dương và trao giải Festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2016  - ảnh 1
Tuyên dương các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2016. Ảnh: tuoitre.


Tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ IX năm 2016, Ban tổ chức nhận được 219 hồ sơ đề cử của 44 Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc. Nhiều công trình, sản phẩm đã được đưa vào ứng dụng thực tiễn, tạo dấu ấn sâu đậm trong cộng đồng. Chia sẻ về đề tài: “Nghiên cứu chuẩn đoán di truyền trước chuyển phôi bệnh teo cơ tủy” của mình, tác giả Nguyễn Thị Thanh Nga, giảng viên bộ môn Sinh học và Di truyền y học, Học viện Quân Y, cho biết: “Đề tài của chúng tôi dựa trên cơ sở có nhiều trẻ em mắc bệnh teo cơ tủy, vốn dĩ là bệnh di truyền. Đây là bệnh di truyền rất là nặng, ¾ số trẻ tử vong trước 10 tuổi. Chúng tôi rất băn khoăn, trăn trở và tiến hành nghiên cứu đề tài này với hi vọng những cặp vợ chồng có gen đột biến chủ động mang thai con khỏe mạnh ngay từ khi chuyển phôi cấy vào tử cung người mẹ. Đề tài này của chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn của lãnh đạo Bộ Quốc phòng và học viện Quân y. Cho đến nay đã có hai trẻ khỏe mạnh ra đời”.


Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ: “Ban Bí thư tin tưởng rằng với tiềm năng, trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần lao động và khả năng sáng tạo không mệt mỏi, tuổi trẻ Việt Nam sẽ viết tiếp bản hùng ca trong thời kỳ mới bằng những công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực, sẵn sàng dấn thân và hoàn thành tốt phần việc được giao. Hỗ trợ đồng hành đưa các sáng kiến, sáng tạo vào cuộc sống, nhân rộng mô hình, gương điển điển hình tiên tiến trên tất cả lĩnh vực vào đời sống xã hội”.


Bên cạnh lễ tuyên dương và trao giải Festival sáng tạo trẻ toàn quốc, Ban tổ chức cùng với tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cho các đại biểu tham quan danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử tỉnh Vĩnh Phúc.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác