UNDP công bố Báo cáo đặc biệt Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu

(VOV5) - Báo cáo đặc biệt Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu là dấu mốc vô cùng quan trọng, thể hiện sự đóng góp tích cực của thanh niên Việt Nam 

Sáng 29/5, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến Lễ công bố Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu” và đối thoại với Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26).

UNDP công bố Báo cáo đặc biệt Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu  - ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên trao tượng trưng 10.000 cây xanh hưởng ứng "Tết trồng cây" năm 2021 và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Báo cáo với những nội dung thiết thực, đúc rút ra từ hoạt động thực tế của đội nhóm thanh niên các vùng, miền trên khắp Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu thời gian qua và được lấy ý kiến rộng rãi thanh niên cả nước.

Phát biểu tại Lễ công bố, bà Caitlin Wiesen-Antin, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, nhấn mạnh Báo cáo đặc biệt Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu là dấu mốc vô cùng quan trọng, thể hiện sự đóng góp tích cực của thanh niên Việt Nam cho những nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu ở trong nước cũng như quy mô toàn cầu. Báo cáo góp phần thực hiện các hành động vì khí hậu cấp quốc gia và toàn cầu, đồng thời đưa ra những khuyến nghị để các bên liên quan tiếp cận những công nghệ bảo vệ môi trường cũng như nguồn tài chính; qua đó giải quyết những nút thắt, rào cản và xây dựng lộ trình thúc đẩy những hành động vì khí hậu do thanh niên thực hiện trong giai đoạn từ năm 2021-2025.

Bày tỏ vui mừng khi được tham dự trực tiếp Lễ công bố và đối thoại với thanh niên Việt Nam, Chủ tịch chỉ định Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) Alok Sharma cho rằng Báo cáo đặc biệt Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu có nội dung hấp dẫn, là tiếng nói từ trái tim của thanh niên. Chủ tịch COP 26 nhấn mạnh tương lai của Việt Nam đang nằm trong tay thế hệ trẻ vì vậy tiếng nói của thanh niên vô cùng quan trọng. Nhấn mạnh tác động của biến đổi khí hậu là không có biên giới, Chủ tịch COP 26 kêu gọi các quốc gia, trong đó có Việt Nam cùng chung tay, hành động tập thể giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác