Việt Nam hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện

(VOV5)- Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2013 được tổ chức trọng thể chiều nay, tại Hà Nội. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh những người hiến máu tình nguyện, do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức. 

Việt Nam hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện - ảnh 1
Các tình nguyện viên tiêu biểu nhận bằng khen của Ban tổ chức

100 người đại diện cho hàng ngàn người hiến máu tình nguyện trong khắp cả nước, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Trong sáng nay, đoàn 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ). 


Trước đó, tối 13/6, tại Trung tâm lễ hội Đền Hùng, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Hội ngộ ba miền”. Đêm giao lưu là dịp tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu ở 3 miền đất nước, là những người đã nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Phát biểu tại đêm giao lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ Hà Kế San nhấn mạnh: “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” – hiến máu tình nguyện cứu người là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống đạo lý đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San mong muốn thời gian tới phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục phát triển rộng khắp để có nhiều tấm lòng nhân ái hơn nữa hiến máu cứu người./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác