Việt Nam lấy con người làm trung tâm phát triển và người dân được chia sẻ những thành quả của quá trình phát triển

(VOV5) - Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã nhấn mạnh các ưu tiên và cam kết của Việt Nam trong ứng cử thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025.
Việt Nam lấy con người làm trung tâm phát triển và người dân được chia sẻ những thành quả của quá trình phát triển - ảnh 1Khóa họp thường kỳ lần thứ 51 của Hội đồng Nhân quyền LHQ diễn ra từ ngày 12/9 đến 7/10 tại Geneva, Thụy Sỹ - Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ

Ngày 7/10, tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc bế mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 51, sau 4 tuần làm việc kể từ ngày 12/9.

Trong hai ngày cuối của khóa họp, Hội đồng Nhân quyền gồm 47 nước thành viên đã thông qua 39 dự thảo nghị quyết, 1 Quyết định của Chủ tịch Hội đồng nhân quyền về hỗ trợ điều kiện công tác cho Hội đồng nhân quyền và 1 Tuyên bố Chủ tịch. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, làm Trưởng đoàn đã tham gia tích cực tại khóa họp.

Khóa họp thường kỳ lần thứ 51 của Hội đồng nhân quyền có tổng cộng 44 phiên họp, 5 phiên thảo luận panel, 28 phiên đối thoại về các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc và xem xét gần 80 báo cáo chuyên đề.

Tại nhiều phiên họp, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã nhấn mạnh các ưu tiên và cam kết của Việt Nam trong ứng cử thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025; tái khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam lấy con người làm trung tâm phát triển và bảo đảm người dân được chia sẻ những thành quả của quá trình phát triển. Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nêu bật các nỗ lực, cam kết và thành tựu, cũng như khả năng đóng góp của Việt Nam cho cộng đồng quốc tế trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trên thế giới; thúc đẩy đối thoại, hợp tác tại Hội đồng nhân quyền trên tinh thần khách quan và xây dựng, gắn liền với các trọng tâm của Liên hợp quốc.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác