Việt Nam quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona

(VOV5) - Việt Nam đã thiết lập hệ thống cách ly 3 vòng để ngăn chặn, phòng chống dịch.

Ngày 8/2/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tại trên 700 điểm cầu tại các bệnh viện từ Trung ương đến tuyến huyện, hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Tham dự Hội nghị có đại diện Tổ chức Y tế thế giới, các chuyên gia, cán bộ chuyên môn các bệnh viện, trường đại học; đại diện UBND, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố, các đơn vị y tế thuộc địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, việc phòng chống dịch của Việt Nam đang được thực hiện với nhiều biện pháp quyết liệt. Việt Nam đã nuôi cấy thành công virus nCoV, giúp trả lời chính xác về nguồn gốc của virus, độc lực, cơ chế gây bệnh, tính sinh miễn dịch của virus nCoV để lựa chọn các phương pháp điều trị thích hợp.

Việt Nam quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Hội nghị. - Ảnh: moh

Trong bối cảnh dịch hiện nay đang gia tăng nhanh từ Trung Quốc thì biện pháp cách ly là hiệu quả để ngăn chặn, phòng chống dịch. Việt Nam đã thiết lập hệ thống cách ly 3 vòng: Thứ nhất là các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh, được cách ly tại các cơ sở y tế. Thứ hai là các công dân Việt Nam, người nước ngoài đi qua hoặc đi từ vùng Hồ Bắc về Việt Nam lập tức được cách ly ở các cơ sở tập trung do UBND tỉnh, thành phố chỉ định. Thứ ba là những người đi từ các vùng khác ở Trung Quốc về Việt Nam được cách ly tại gia đình.

Trong diễn biến mới nhất, Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 14. Bệnh nhân thứ 14 này là nữ, 55 tuổi, tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác