Việt Nam tham dự hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn cầu tại Singapore

(VOV5) - Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn cầu (GYSS) thường niên lần thứ ba được tổ chức ở Singapore từ ngày 19-23/1.


Với chủ đề “Thúc đẩy khoa học, tạo lập công nghệ vì một thế giới tốt đẹp hơn”, GYSS 2015 quy tụ 20 diễn giả chính là những nhà khoa học hàng đầu thế giới từng nhận giải thưởng Nobel và các giải thưởng danh giá khác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Giáo sư toán học Việt Nam Ngô Bảo Châu. Ngoài ra, Việt Nam còn có 3 nhà khoa học nữ tham gia GYSS năm nay.

Việt Nam tham dự hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn cầu tại Singapore  - ảnh 1
Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ trở thành 1 trong 20 diễn giả chính trong hội nghị (Ảnh: TTXVN)


Một trong những mục tiêu của GYSS là xây dựng diễn đàn cho đại biểu tham dự được trình bày những ý tưởng nghiên cứu và giải pháp của mình để giải quyết nhiều thách thức mà các đô thị lớn trên thế giới hiện phải đối mặt.


Đã có 9 dự án được chọn ra trong số 55 đề xuất để thuyết trình trong ngày cuối cùng của GYSS và nhà khoa học trẻ và dự án nghiên cứu tốt nhất sẽ được trao giải thưởng trị giá 100.000 USD. Bên cạnh các phiên thảo luận, các đại biểu tham dự cũng được mời tham quan một số trường đại học, viện nghiên cứu và cơ quan công quyền của Singapore để hiểu biết thêm về việc các giải pháp khoa học và công nghệ đã và đang được thúc đẩy để giải quyết những thách thức mang tầm quốc gia ở Singapore./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác