Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế, nâng cao năng lực quản trị, cải thiện môi trường đầu tư

(VOV5) - Tính đến ngày 22/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt hơn 22 tỷ USD

Chiều 27/9, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng”.

Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế, nâng cao năng lực quản trị, cải thiện môi trường đầu tư - ảnh 1

Tọa đàm "Covid-19 và FDI: Tác động và triển vọng". Nguồn: VOV

Tại tọa đàm, các đại biểu cho rằng: Trong thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các nhà đầu tư, đến môi trường đầu tư, chú trọng cải thiện, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, minh bạch.

Cơ chế, chính sách về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được quan tâm hoàn thiện và toàn diện hơn, qua đó giúp kết quả cải cách thực chất hơn, hiệu quả và thiết thực hơn.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, cho rằng: Đại dịch COVID là dịp để Việt Nam hoàn thiện thể chế, nâng cao năng lực quản trị, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thúc đẩy, thực hiện Chính phủ điện tử, tiếp tục theo hướng là hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt nam. Qua đại dịch, Việt Nam có cơ hội phát triển một số các chuyên ngành mới, đó là kinh tế số, đó là các ngành công nghiệp dược, đây sẽ là một cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài đối với môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Tính đến ngày 22/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt hơn 22 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác