Bình ổn giá cả, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Giáp Ngọ 2014

(VOV5)- Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về điều chỉnh giá; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá.

Đây là yêu cầu của Chỉ thị tăng cường công tác quản lý điều hành trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định pháp luật về giá, thực hiện nghiêm các quy định về điều chỉnh giá; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán. 

Bình ổn giá cả, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Giáp Ngọ 2014  - ảnh 1
Đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn giá cả thị trường... - Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả các công cụ của chính sách tiền tệ, góp phần tháo gỡ khó khăn, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2013, đầu năm 2014. 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, đảm bảo lưu thông hàng hóa nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, rau quả… đảm bảo đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết.

           

Bộ Giao thông vận tải có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân…/.

Phản hồi

Các tin/bài khác