Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang

(VOV5) - Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) Bành Thanh Hoa đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 9 đến 12/06, theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Tại buổi tiếp Bí thư Khu ủy Bành Thanh Hoa tối 10/06, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho rằng các địa phương Việt Nam và Quảng Tây cần hoàn thiện và phát huy các cơ chế hợp tác hiện có giữa hai bên; tăng cường hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và có nhu cầu phát triển hợp tác như kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng, du lịch, nông nghiệp, giáo dục đào tạo…

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp đồng chí Bành Thanh Hoa, Uỷ viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Khu uỷ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. (Ảnh: TTXVN)
Bộ trưởng Phạm Bình Minh hy vọng các địa phương tại biên giới 2 bên sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển. Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: “Chúng tôi rất coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ với Trung Quốc. Đây là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, quan hệ của Việt Nam với các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh có chung biên giới với Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng vì quan hệ giữa Quảng Tây với Việt Nam nói chung và với các tỉnh biên giới của Việt Nam trong những năm qua phát triển rất tốt.”

Về phần mình, Bí thư Khu ủy Bành Thanh Hoa cho biết chuyến thăm lần này là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên ngay sau khi giữ chức Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. ÔNg Bành Thanh Hoa nhấn mạnh: “Các địa phương Việt Nam và Quảng Tây gần gũi về địa lý, nhân dân hai bên có tình hữu nghị truyền thống lâu đời, Quảng Tây coi trọng tăng cường hợp tác trên nhiều mặt với các địa phương Việt Nam, nhất là các tỉnh biên giới. Quảng Tây sẽ phấn đấu góp phần đưa hợp tác giữa hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam”.

Trước đó, cũng trong ngày 10/06, Bí thư Khu ủy Bành Thanh Hoa đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác