Đoàn cấp cao THCM bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Indonesia và Singapore

(VOV5) -Chuyến thăm và làm việc diễn ra trong bối cảnh Việt Nam là đối tác chiến lược của Singapore, Indonesia và cả 3 nước đều là thành viên tích cực của ASEAN.

Ngày 21/8, đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do Bí Thư thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu, bắt đầu chuyến thăm, làm việc tại Singapore và Indonesia từ ngày 21-28/8. 

Chuyến thăm và làm việc diễn ra trong bối cảnh Việt Nam là đối tác chiến lược của Singapore, Indonesia và cả 3 nước đều là thành viên tích cực của ASEAN, cũng như Việt Nam sẽ là nước Chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm 2020.

Đoàn cấp cao THCM bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Indonesia và Singapore - ảnh 1Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Ibnu Hadi trước chuyến thăm - Nguồn : thanhuytphcm.com

Tại Indonesia, đoàn sẽ tìm hiểu chiến lược phát triển trong giai đoạn Cách mạng công nghiệp 4.0; trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp như mô hình thúc đẩy khởi nghiệp, thu hút vốn đầu tư, chiến lược xây dựng nền tảng, xác định động lực của tăng trưởng kinh tế, nhất là tại Jakarta, Indonesia. Hai bên cũng chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch đô thị và giao thông, thích ứng với biến đổi khí hậu và thảo luận các sáng kiến nhằm kết nối, giải quyết các thách thức chung của khu vực là đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại Singapore, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân sẽ có tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Singapore, thăm các cơ sở nghiên cứu, đào tạo, trung tâm khởi nghiệp cũng như gặp gỡ các doanh nghiệp đầu tư Singapore.

Tại đây, đoàn TPHCM sẽ thảo luận về việc ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác về quy hoạch đô thị và giáo dục - đào tạo, nhằm thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa TPHCM và Singapore trong 2 lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác