Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thăm Campuchia

(VOV5) - Chuyến thăm diễn ra trong  ngày 25 và 26/06, được thực hiện đúng vào dịp kỉ niệm 47 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia ( 24/06/1967- 24/06/2014).

Trong chương trình chuyến thăm, đoàn đã cuộc làm việc, tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Svay Rieng, dâng hoa tại Đài Độc Lập và Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Pênh.

 Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thăm Campuchia - ảnh 1
Đoàn làm lễ dâng hoa tại đồi Độc Lập và đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Pênh.

 Chiều nay (26/6), trong buổi tiếp đoàn, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao sự đóng góp của Hội Hữu nghị hai nước thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian qua, góp phần vun đắp và thúc đẩy phát triển tình hữu nghị của nhân dân hai nước ngày càng bền chặt hơn.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng cảm ơn Việt Nam đã giúp giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Pôn Pốt, đem lại sự hồi sinh cho nhân dân Campuchia, và hiện nay vẫn tiếp tục giúp đỡ Campuchia trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng nêu rõ Campuchia và Việt Nam hiện đang tiếp tục củng cố và tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy tình hữu nghị và sự phát triển của cả hai nước./.

Phản hồi

Các tin/bài khác