Nâng cao hợp tác phát triển Việt Nam - Hàn Quốc

(VOV5)- Sáng 12/9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức hội thảo Quốc tế về Hợp tác phát triển Việt Nam - Hàn Quốc, thảo luận về kinh nghiệm phát triển của Việt Nam và Hàn Quốc và chiến lược hợp tác phát triển trong tương lai. 


Nâng cao hợp tác phát triển Việt Nam - Hàn Quốc  - ảnh 1
Gia công bảng mạch điện tử ở Công ty YoungJing Vina (100% vốn đầu tư Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Đình Trám (Bắc Giang). (Ảnh: Vũ Hữu Sinh/TTXVN)

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương khẳng định Hàn Quốc được thế giới biết đến là một quốc gia phát triển thịnh vượng, từ một nước nhận viện trợ nay chuyển sang là nước viện trợ. Đối với Việt Nam, Hàn Quốc là đối tác phát triển quan trọng trong số các nhà tài trợ quốc tế. Với nguồn vốn ODA, bao gồm nguồn vốn vay ưu đãi và các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật cung cấp cho Việt Nam đã giúp Việt Nam không ngừng tăng, đáp ứng nhu cầu phát triển của Việt Nam. Ông Jun Dae Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh Việt Nam đang ở tâm điểm cũng như có nhiều hoạt động cải cách hành chính Nhà nước với các hình thức phát triển rất đa dạng. Hàn Quốc và các đối tác phát triển sẽ rà soát và khẳng định lại cam kết của 2 nước trong thời gian tới. Ông Jun Dae Joo cũng khẳng định sẽ luôn luôn chia sẻ các bài học kinh nghiệm và tiếp tục cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư hơn nữa tại Việt Nam.


Hàn Quốc đang là một trong những đối tác đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam với gần 26 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư vào tất cả các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và thay đổi cơ cấu nền kinh tế Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin/bài khác