Viện kiểm sát nhân dân tối cao triển khai thi hành Hiến pháp 2013

(VOV5) - Sáng 27/2, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hội nghị với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và 63 Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao triển khai thi hành Hiến pháp 2013 - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: VGP/Lê Sơn)


Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe khái quát về những điểm mới của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII vừa qua. Tham luận của các đại biểu dự hội nghị khẳng định những sửa đổi tích cực của Hiến pháp trong lĩnh vực tư pháp nhằm nâng cao chức năng, vai trò của ngành kiểm sát nhân dân trong tình hình mới. Những điểm mới này cần được triển khai tuyên truyền, phổ biến nhằm làm thay đổi nhận thức của toàn ngành kiểm sát để thực hiện tốt việc đảm bảo và bảo vệ quyền con người.


Để Hiến pháp sớm đi vào cuộc sống, ngành Kiểm sát đang khẩn trương phổ biến những điểm mới của Hiến pháp trong toàn ngành, đồng thời rà soát các quy định liên quan và tích cực phối hợp với các ngành xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác