Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch ACR tại Italy

(VOV5) - Tình đoàn kết, hữu nghị giữa đại sứ quán các nước ASEAN tại Rome và giữa các nước ASEAN nói chung sẽ liên tục được củng cố, bồi đắp bền vững. 
 Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch ACR tại Italy - ảnh 1
Đại sứ của sáu nước ASEAN tại Italy trong lễ bàn giao vị trí Chủ tịch ACR. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

Trong nửa năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Rome (ACR), Đại sứ Cao Chính Thiện cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo mục tiêu tăng cường hơn nữa vai trò và vị trí của ASEAN tại Italy. Đây là những nhận xét, đánh giá thống nhất của đại sứ các nước ASEAN trong buổi họp bàn giao vị trí Chủ tịch ACR từ Việt Nam sang Đại sứ Thái Lan Tana Weskosith diễn ra ngày 21/7 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Rome.

Trong nhiệm kỳ Chủ tịch ACR, ngoài một số cuộc họp điều phối hoạt động của nhóm kỹ thuật, Đại sứ quán Việt Nam cũng rất chú trọng thúc đẩy kết nối quan hệ giữa ACR với các đối tác chính phủ, quốc hội và chính quyền các địa phương tại Italy.

Những kinh nghiệm của Việt Nam trong việc triển khai quan hệ hợp tác theo mô hình liên Vùng đã được chia sẻ, nhân rộng trong cơ chế ACR. Mối quan hệ tìm hiểu, kết nối với các doanh nghiệp Italy cũng được chú trọng và triển khai mang tính thiết thực.

Đại sứ Cao Chính Thiện nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với tân Chủ tịch Thái Lan để giúp cho các hoạt động trong khuôn khổ ACR diễn ra nhịp nhàng, hiệu quả nhất. Với tinh thần như vậy, tình đoàn kết, hữu nghị giữa đại sứ quán các nước ASEAN tại Rome và giữa các nước ASEAN nói chung sẽ liên tục được củng cố, bồi đắp bền vững. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác