Việt Nam tưng bừng chào đón Năm mới 2014

(VOV5) - Ngày cuối cùng của năm 2013 khép lại, tối 31/12 người Hà Nội đổ ra đường chào đón năm mới, mang theo những niềm vui cùng những kỳ vọng về sự may mắn và an lành.

Việt Nam tưng bừng chào đón Năm mới 2014 - ảnh 1


Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật Chào Xuân mới 2014 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, trước cửa Nhà hát Lớn với sự tham dự của hàng vạn người dân Thủ đô. Chương trình được dàn dựng công phu với sự tham gia của đông đảo diễn viên, nghệ sỹ nổi tiếng. Chào Xuân mới 2014 được chia làm hai phần: Mừng Đảng, mừng đất nước vào Xuân và Nhịp điệu vào Xuân.

Việt Nam tưng bừng chào đón Năm mới 2014 - ảnh 2


Hoà cùng không khí đón chào năm mới 2014 trên khắp mọi miền đất nước, thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tưng bừng tổ chức các sự kiện chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới với những nét đặc sắc riêng. Càng đến gần những giờ phút cuối cùng của năm 2013, chuẩn bị bước sang năm mới 2014, càng đông dòng người hướng về đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) để chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa tầm cao trong 15. Địa điểm thứ hai nơi tập trung số lượng rất đông người dân chào đón năm mới là Hồ Bán Nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7. Mọi người cùng nhau đếm ngược thời gian cùng với chiếc đồng hồ trong ánh sáng laser lung linh. Anh Nguyễn Hoài Nam người dân thành phố Hồ Chí Minh, xúc động bày tỏ: “Rất vui khi đứng giữa đất trời trong khoảnh khắc giữa năm của và năm mới, trong lòng mình bây giờ rất là hân hoan. Qua năm mới hy vọng cuộc sống của mọi người sẽ tốt hơn, sẽ không còn người nghèo. Mọi người được tận hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc nhiều hơn nữa”.

Việt Nam tưng bừng chào đón Năm mới 2014 - ảnh 3


Không khí đón chào năm mới 2014 ở thành phố Cần thơ tưng bừng nhộn nhịp. Điểm nhấn à chương trình nghệ thuật tổng hợp với nội dung: Chào năm mới 2014, Mừng thành phố Cần Thơ tròn 10 năm trực thuộc Trung ương. Ông Huỳnh Văn Dũng, chủ cửa hàng hoa kiểng tại hội chợ triển lãm, cho rằng: Tôi thấy thành phố Cần Thơ thật hoành tráng. Tôi rất phấn khởi vì thành phố Cần Thơ phát triển rất nhanh".


Việt Nam tưng bừng chào đón Năm mới 2014 - ảnh 4

(ảnh: theothanhnien.vn)

Khu vực miền Trung, thành phố Đà Nẵng đón năm mới 2014 với nhiều chương trình lễ hội, văn hóa, văn nghệ phong phú và hấp dẫn để phục vụ người dân vui chơi, và cả những du khách đến với Đà Nẵng trong dịp này. Điểm nhấn đặc biệt nhất diễn ra tối 31/12/2013 tại Quảng trường 29/3, đường 2/9, Lễ hội chào đón năm mới “Tôi yêu Đà Nẵng”. Bạn Phan Anh Đào, sinh viên Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng, bày tỏ: Sang năm mới, em mong ước sau khi ra trường có công việc ổn định. Em mong năm mới có nhiều niềm vui hơn và thành công trong cuộc sống. Em hy vọng sẽ lập nghiệp tại Đà Nẵng, bởi đây là môi trường tốt để mình phát triển".

Trong khi đó, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Dạ hội chào năm mới 2014” với nhiều hoạt động đặc sắc và riêng có của đô thị cổ. Năm 2013, thành phố Hội An đạt 6 danh hiệu về điểm đến du lịch được ưa thích nhất do các tổ chức du lịch trong nước và quốc tế bình chọn.

Phản hồi

Các tin/bài khác