Bế mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 4

(VOV5) -  Liên hoan mang tới "bữa tiệc" nhiều món ngon, mới lạ dành tặng khán giả suốt 10 ngày qua.
Bế mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch trao Huy chương Vàng cho các đơn vị đoạt giải thưởng vở diễn xuất sắc nhất Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - Ảnh: vov.vn

Chiều 13/10, lễ bế mạc "Liên hoan sân khấu thử nghiệm quốc tế lần thứ 2" diễn ra tại Hà Nội. Liên hoan mang tới "bữa tiệc" nhiều món ngon, mới lạ dành tặng khán giả suốt 10 ngày qua.

Có tới 24 giải vàng, 40 giải bạc được trao cho các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tại lễ bế mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 4, đánh dấu một kỳ Liên hoan thành công cả về mặt nghệ thuật và chuyên môn.

Trong 14 vở diễn của Việt Nam tham gia Liên hoan, có 4 tác phẩm giành huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc, ghi nhận những thử nghiệm sáng tạo của các nhà hát và nghệ sĩ.

4 giải vàng ở hạng mục vở diễn được trao cho các tác phẩm: Thân phận nàng Kiều (Nhà hát múa rối Việt Nam), Sự sống (Nhà hát kịch Việt Nam), Cậu Vanya (Nhà hát Tuổi trẻ), Bpolar (Đoàn nghệ thuật Ayit Israel).

Trong kỳ Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 4 này, Nhà hát Đài TNVN đã giành giải Bạc với tác phẩm “Ngàn năm mây trắng”, các nghệ sĩ tham gia vở diễn: NSƯT Thu Trang được trao HCV với vai diễn nàng Tô Thị, NSƯT Văn Chương và NSƯT Diệu Hương được trao HCB.

Kỳ tiếp theo, Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần 5 sẽ diễn ra vào năm 2022 tại Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác