Công bố Giải Sách hay lần VII năm 2017 chủ đề “Khuyến đọc sách hay”

(VOV5) - Ngày 1/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Sách hay lần thứ VII năm 2017 đã vinh danh 15 tựa, bộ sách hay đến với đông đảo bạn đọc cả nước. 

Đây là những sách được các Hội đồng xét giải của 7 hạng mục khác nhau bình chọn ở nhiều lĩnh vực gồm: Nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, văn học, thiếu nhi và Sách phát hiện mới.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn, Thành viên Hội đồng trao Giải sách hay 2017, chia sẻ với chủ đề “Khuyến đọc sách hay”, Giải thưởng nhằm góp phần giới thiệu đến độc giả thêm nhiều lựa chọn ấn phẩm sách hay, có giá trị ý nghĩa trong cuộc sống; đồng thời, lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay đến bạn đọc, qua đó, gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ trong xã hội.

Công bố Giải Sách hay lần VII năm 2017 chủ đề “Khuyến đọc sách hay”  - ảnh 1Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn phát biểu tại buổi lễ.  Nguồn: qdnd.vn 

Giải Sách hay do Viện Giáo dục IRED, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh tổ chức thường niên từ năm 2011. Đây là giải thưởng “dân lập” đầu tiên về sách có quy mô của Việt Nam do học giả (tính chuyên gia) và độc giả (tính đại chúng) bình chọn, nhằm giúp công chúng có thêm kên để tiếp cận với những tri thức, chuẩn giá trị tiến bộ của Việt Nam và thế giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác