Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019: Nhịp cầu kết nối ASEAN với bạn bè quốc tế

(VOV5) -  Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” đã truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về tình đoàn kết, khát vọng hòa bình, hợp tác và phát triển 

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức trong các ngày từ 26 – 29/07 đã truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về tình đoàn kết, khát vọng hòa bình, hợp tác và phát triển của các quốc gia ASEAN và các đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tại cuộc thi, các thí sinh trình bày ca khúc bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng đều là những giai điệu, tiết tấu đẹp nhất ca ngợi cuộc sống, con người và tình hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN và bè bạn quốc tế.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019: Nhịp cầu kết nối ASEAN với bạn bè quốc tế - ảnh 1 Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm sau đêm chung kết

Kết thúc đêm Chung kết cuộc thi, các thí sinh đã trao nhau những lời chúc mừng, những cái ôm ấm áp và cả những giọt nước mắt khi sắp phải chia tay. Đối với họ, “Tiếng hát ASEAN+3” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một sân chơi thắm đượm tình hữu nghị và nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhằm tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia ASEAN cũng như với bạn bè ngoài khu vực. Thí sinh Ng Zhen Long Desmond, từ Singapore, và người bạn Ma Chanpanha, chia sẻ:  “Tôi đã có thêm rất nhiều người bạn mới. Cũng dễ hiểu thôi, chúng tôi đến đây trên hết đều vì tình yêu dành cho âm nhạc. Âm nhạc giúp chúng tôi kết nối với nhau dễ dàng hơn”.

“Tôi tự hào vì được đại diện cho đất nước Campuchia xinh đẹp, giới thiệu không chỉ âm nhạc mà còn những nét văn hóa độc đáo khác của dân tộc Khmer đến bạn bè ASEAN và ba quốc gia khách mời là Nhật Bản, Hàn Quốc, và Trung Quốc”.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019: Nhịp cầu kết nối ASEAN với bạn bè quốc tế - ảnh 2 Các thí sinh tham quan bảo tàng

Dù không trực tiếp tham gia tranh tài, nhưng các ca sĩ khách mời đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, và Trung Quốc đều tham gia nhiệt tình các hoạt động trải nghiệm, quảng bá bên lề cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần này, qua đó hiểu hơn về các nền văn hóa ASEAN. Ca sĩ Ju Eun Young, đến từ Hàn Quốc, cho biết:  “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, và mọi thứ ở đây đều vượt xa tưởng tượng của tôi. Cảnh đẹp, đồ ăn ngon, và con người rất thân thiện”.

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 đã khép lại nhưng những kỷ niệm đẹp về tình bạn chắc hẳn sẽ còn đọng lại rất lâu đối với mỗi thí sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác