Dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn tại Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019

(VOV5) - Buổi biểu diễn sẽ đến với công chúng thông qua dàn âm thanh hiện đại nhất hiện nay mà Việt Nam là nước thứ 2 ở châu Á sử dụng cho nhạc giao hưởng.

Dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn tại Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 - ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo sáng 24/9

Sáng 24/9, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức họp báo công bố chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Hanoi Concert 2019, sự kiện văn hóa thường niên tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10).

Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức cho biết Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Hanoi Concert 2019 sẽ diễn ra vào tối 5/10/2019 tại Quảng trường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Năm nay, sự kiện này sẽ diễn quy tụ hơn 100 nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng London, trong đó có nhạc trưởng Sir Siom Rattle, huyền thoại làng nhạc cổ điển thế giới tham gia biểu diễn. Họ sẽ mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô qua dàn nhạc cụ 15 tấn.

Các nghệ sĩ sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng bài Tiến quân ca - quốc ca Việt Nam của nhạc sĩ Văn Cao và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, cho biết: “Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic được thành phố Hà Nội thực hiện năm nay là năm thứ 3. Năm nay, Hà Nội mời một dàn nhạc nổi tiếng của thế giới tới để thấy rằng là Hà Nội hội nhập quốc tế rất tốt. Người dân Thủ đô được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, đồng thời cũng tạo ra sản phẩm du lịch mang tầm quốc tế”.

Năm nay, Ban tổ chức có sự thay đổi đặc biệt đó là buổi biểu diễn sẽ đến với công chúng thông qua dàn âm thanh hiện đại nhất hiện nay mà Việt Nam là nước thứ 2 ở châu Á sử dụng cho nhạc giao hưởng (nước đầu tiên ở châu Á sử dụng là Hàn Quốc). Nhờ đó, khán giả sẽ cảm nhận được không gian đích thực như khi đứng ở vị trí của các nhạc công.

Ban tổ chức sẽ phát sóng trực tiếp sự kiện thông qua màn hình LED 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác