Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng tinh thần lao động sáng tạo của các thế hệ văn nghệ sĩ

(VOV5) - Chiều 29/08, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú năm 2019 cho 391 nghệ sĩ trong cả nước.
Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng tinh thần lao động sáng tạo của các thế hệ văn nghệ sĩ - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các nghệ sỹ được trao danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân. - Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú là phần thưởng cao quý nhất mà Nhà nước dành tặng cho đại diện tiêu biểu của đội ngũ văn nghệ sĩ trong cả nước. Đây là những nghệ sĩ đã luôn nỗ lực rèn luyện, trưởng thành và không ngừng sáng tạo trong sự nghiệp nghệ thuật, được đồng nghiệp và nhân dân tin yêu.

Thủ tướng nêu rõ: "Nghệ thuật, văn hóa là giá trị tâm hồn của một dân tộc. Trong nhiều năm qua, các văn nghệ sĩ bỏ ra nhiều trí tuệ, mồ hôi và cả máu xương để xây dựng các giá trị tinh thần của Việt Nam, từ đó góp phần vào thắng lợi của cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đảng, Nhà nước và Nhân dân trân trọng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo của các thế hệ văn nghệ sĩ - những người đã góp phần củng cố, chấn hưng và làm vinh quang nền nghệ thuật nước nhà thời gian qua".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong quá trình hội nhập quốc tế như hiện nay, cần một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc phù hợp với yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Do đó, các nghệ sỹ cần có những tác phẩm thể hiện giá trị chân thiện mỹ, lịch sử hào hùng, tự hào dân tộc. Cùng với đó, liên tục tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trí tuệ, bản lĩnh; luôn sáng tạo nghệ thuật mang tầm thời đại, xây dựng nền nghệ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, lan toả các giá trị văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác