Đạo diễn Trần Văn Thủy nhận Giải thưởng lớn - Giải thưởng Bùi Xuân Phái

(VOV5) - Cuộc thi được tổ chức thường niên gắn với giải thưởng Bùi Xuân Phái, từ đó khích lệ hơn nữa những sáng tạo nghệ thuật cho Hà Nội, vì Hà Nội hôm nay và tương lai. 

Nghe âm thanh của tin tại đây:

 

Ttại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) vừa chính thức công bố kết quả và trao giải thưởng lần thứ 15, năm 2022.

Đạo diễn Trần Văn Thủy nhận Giải thưởng lớn - Giải thưởng Bùi Xuân Phái - ảnh 1Đạo diễn Trần Văn Thủy nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) và gia đình cố họa sỹ Bùi Xuân Phái thành lập từ năm 2008, nhằm trao cho các tác giả, tác phẩm, ý tưởng, việc làm có giá trị khoa học, nghệ thuật cao, thấm đượm tình yêu Hà Nội.

15 năm qua, giải thưởng không chỉ là món quà tinh thần lớn lao cho Hà Nội, mà còn là một cách thức thiết thực, sáng tạo của những người làm báo Thể thao và Văn hóa trong việc xây dựng, cổ vũ những tấm gương điển hình tiên tiến, lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực trong xã hội, sử dụng sức mạnh mềm văn hóa để làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. 

Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội, hạng mục quan trọng nhất của Giải được trao cho đạo diễn Trần Văn Thủy, vì đã cống hiến cho Hà Nội những tác phẩm bất hủ như "Hà Nội trong mắt ai", "Chuyện tử tế"… Ngoài ra còn các giải: Giải Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội; Giải Việc làm – Vì tình yêu Hà Nội; Giải Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội.

Trong khuôn khổ của Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần 15 – 2022, đánh dấu 15 năm đồng hành với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội, báo Thể thao và Văn hóa tổ chức tổng kết, triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh, video clip "Hà Nội mát xanh". Cuộc thi được tổ chức thường niên gắn với giải thưởng Bùi Xuân Phái, từ đó tiếp tục khích lệ hơn nữa những sáng tạo nghệ thuật cho Hà Nội, vì Hà Nội hôm nay và tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác