Đẩy mạnh quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới

(VOV5) - Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra ban chấp hành khóa mới với 11 thành viên. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X diễn ra sáng 25/11 tại Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá, trong giai đoạn 2015-2020, Hội Nhà văn Việt Nam đã có nhiều thành tích trong việc đẩy mạnh sáng tác, đẩy mạnh quảng bá các tác phẩm và giao lưu hội nhập quốc tế, trong đó có việc tổ chức thành công các Hội nghị Quảng bá văn học Việt Nam và Liên hoan Thơ Quốc tế.

Đẩy mạnh quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới - ảnh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu. - Ảnh: Thanh Tuấn/VOV5

Ông tin tưởng: “Với tất cả những gì mà các nhà văn Việt Nam qua từng thế hệ đã làm được, Nhân dân và Đảng tiếp tục đặt lòng tin vào các nhà văn hiện tại trong một giai đoạn mới của đất nước. Đại hội Hội Nhà văn lần thứ X là đại hội thực hiện chuyển giao thế hệ lãnh đạo của Hội Nhà văn Việt Nam với hi vọng những nhân tố mới sẽ tạo ra năng lượng mới trong công tác điều hành và sáng tạo, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Việt Nam”.

Đẩy mạnh quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới - ảnh 2Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020, phát biểu. - Ảnh: Thanh Tuấn/VOV5 

Trong thời gian tới, Hội Nhà văn Việt Nam đẩy mạnh quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới qua các hoạt động như: nâng cao chất lượng Hội nghị quảng bá văn học và Liên hoan thơ quốc tế 5 năm một lần; xây dựng dự án dịch các tác phẩm tiêu biểu ra nước ngoài; chủ động tham gia các giải thưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN và hoạt động của Hội Nhà văn Á – Phi – Mỹ Latinh; tạo điều kiện để các nhà văn đang sống ở nước ngoài hướng về Tổ quốc; góp phần xây dựng nền văn học dân tộc...

Đẩy mạnh quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới - ảnh 3 Quang cảnh hội nghị. - Ảnh: Thanh Tuấn.

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra ban chấp hành khóa mới với 11 thành viên, trong đó, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Hai Phó Chủ tịch là nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà văn Nguyễn Bình Phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác