Điện Biên: Thêm 2 di sản được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

(VOV5) - Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Điện Biên đã có tổng cộng 12 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định công bố tỉnh Điện Biên có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Điện Biên: Thêm 2 di sản được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia - ảnh 1Người dân tộc Hoa (Xạ Phang) ở các xã tại tỉnh Điện Biên vẫn tự khâu giày bằng phương pháp thủ công. Arnh: VOV

Hai di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia gồm: nghề làm giày thêu – “liển hải” của người Hoa (Xạ Phang) ở các xã Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình (huyện Tủa Chùa), các xã Huổi Lèng, Sa Lông (huyện Mường Chà) và xã Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ); Nghệ thuật trình diễn dân gian múa của người Khơ Mú tại thành phố Điện Biên Phủ và các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà, Nậm Pồ.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Điện Biên đã có tổng cộng 12 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Ngoài ra địa phương này còn có 37 lễ hội truyền thống (trong đó có Lễ hội Hoa Ban là lễ hội cấp tỉnh); 28 nghệ nhân ưu tú là những người am hiểu về các giá trị văn hóa truyền thống và trao truyền cho thế hệ trẻ nhằm gìn giữ và phát huy di sản văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác