Đưa kiến trúc độc đáo của “Đình làng Việt” đến với khán giả Đức

(VOV5) - Đại sứ quán đã trao đổi với Ban Lãnh đạo Vườn Thế giới về ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Vườn Thế giới Berlin. 

Ngày 8/10, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức cùng phối hợp với Trung tâm Văn hóa xã hội iKARUS thuộc quận Lichtenberg ở thủ đô Berlin tổ chức Triển lãm ảnh mang chủ đề "Đình làng Việt". Cuộc triển lãm "Đình làng Việt" trưng bày nhiều bức ảnh chụp các ngôi đình làng cổ của kiến trúc sư - nhiếp ảnh gia Trần Trung Hiếu, nhằm giới thiệu đến công chúng và bạn bè Đức một nét văn hóa, kiến trúc độc đáo của Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức (1975 – 2020), đồng thời góp phần thúc đẩy ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Vườn Thế giới Berlin (Gärten der Welt).

Đưa kiến trúc độc đáo của “Đình làng Việt” đến với khán giả Đức - ảnh 1 Ảnh: Đại sứ Nguyễn Minh Vũ phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh "Đình làng Việt". Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết thời gian qua, Đại sứ quán đã trao đổi với Ban Lãnh đạo Vườn Thế giới về ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Vườn Thế giới Berlin. Theo đó, trung tâm của Vườn Việt Nam sẽ là một quần thể đình làng, kết hợp thiết kế cảnh hồ nước và tiểu cảnh thể hiện phong cảnh làng quê Việt Nam. Nếu được triển khai, dự án Vườn Việt Nam sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam đến với người dân Đức, và là biểu tượng cho sự hợp tác sâu rộng giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác