Evolution – hành trình qua 4 thế kỷ âm nhạc

(VOV5) - Buổi hòa nhạc cổ điển đặc biệt nằm trong khuôn khổ dự án Xưởng Văn hóa của Viện Goethe.

Dự án này là một sáng kiến của Viện Goethe Hà Nội và là cơ hội để những người hoạt động trong lĩnh vực Văn hóa sáng tạo có thể trình bày ý tưởng của họ trước công chúng.

Evolution – hành trình qua 4 thế kỷ âm nhạc - ảnh 1

Đối với việc hợp tác cùng Đức và Châu Âu trong lĩnh vực nghệ thuật, dự án này tạo ra những sự thúc đẩy có giá trị, đặc biệt trong các lĩnh vực: trình diễn đa phương tiện, âm nhạc và múa.

Buổi hòa nhạc cổ điển đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 15/11, diễn ra tại bốn không gian khác nhau của Viện Goethe. Lần lượt di chuyển qua các không gian, người xem sẽ được trải nghiệm âm nhạc qua các thời đại khác nhau.

Các nghệ sỹ từ Maestoso cùng các giảng viên tại Trung tâm đào tạo & phát triển âm nhạc Inspirito sẽ hợp tác biểu diễn buổi hòa nhạc vô cùng đặc biệt vào ngày 15.11.2020. Họ trình diễn 4 chương trình riêng biệt từ 4 thời kỳ âm nhạc khác nhau gồm: Tiền cổ điển, Cổ điển, Lãng mạn và Hiện đại, tại 4 không gian khác nhau của Viện Goethe. Khán giả sẽ di chuyển từ kỷ nguyên này tới kỷ nguyên khác, thưởng thức phong cách âm nhạc riêng biệt từ mỗi thời kỳ tại một căn phòng khác nhau.

Maestoso là một tổ chức hòa nhạc cổ điển độc lập đi đầu tại Hà Nội, đã nhiều lần tổ chức những buổi hòa nhạc ấn tượng tại Nhà hát lớn, Học viện Âm nhạc Việt Nam, và những chuỗi hòa nhạc tại Nhà thờ St. Joseph và Nhà thờ Cửa Bắc. Nhắc đến Maestoso, có thể kể đến những người sáng lập và các tên tuổi nghệ sỹ khách mời nổi tiếng như Lưu Đức Anh, Nguyễn Phú Sơn, Nguyễn Đức Anh, Lưu Hồng Quang, Phan Đỗ Phúc, Nguyễn Thiện Minh.

Trung tâm đào tạo & phát triển âm nhạc Inspirito được điều hành bởi nhóm các nhà sư phạm và các nghệ sỹ như Lưu Đức Anh, Phan Đỗ Phúc, Nguyễn Phú Sơn, Hoàng Hồ Thu, Nguyễn Quỳnh Trang. Trung tâm hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục và biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, với nhiều chương trình học đa dạng như nhạc thính phòng, chỉ huy dàn nhạc, âm nhạc cổ; với các lớp học, xưởng nhạc, hòa nhạc và các buổi thu tiếng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, học sinh của trung tâm đã đạt nhiều thành tích và giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước. Các giảng viên và trợ giảng tại Inspirito đã trình diễn trên nhiều sân khấu tại Việt Nam và nước ngoài với tư cách nghệ sỹ độc tấu, thính phòng và dàn nhạc..

Đặc biệt, viện Goethe cũng nhân cơ hội này trao giải thưởng tới những người thắng cuộc từ cuộc thi vẽ tranh sáng tạo “Happy @Home” được tổ chức vào tháng 8 vừa qua và giới thiệu cuốn sách mang tên  “Mein Vietnam – Việt Nam của tôi”  vào 19h 15 cùng ngày.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác