Gắn kết Công viên địa chất Đắk Nông với các tour du lịch

(VOV5) - Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu đã đề cử hồ sơ để UNESCO xem xét, công nhận Công viên địa chất Đắk Nông là công viên địa chất toàn cầu. 

Ngày 4/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức hội thảo kết nối tuyến, tour du lịch với Công viên địa chất Đắk Nông, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lữ hành, các chuyên gia về du lịch đến từ nhiều địa phương khu vực phía Nam.

Gắn kết Công viên địa chất Đắk Nông với các tour du lịch - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo. Ảnh: TTXVN

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định việc tổ chức hội thảo nhằm gắn kết các tuyến, tour du lịch với Công viên địa chất Đắk Nông, quảng bá rộng rãi các di sản của Công viên đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Hội thảo cũng là dịp để các chuyên gia đánh giá thế mạnh, hạn chế của du lịch Đắk Nông nhằm phát triển các sản phẩm đặc trưng của tỉnh

Theo Ban Quản lý Công viên địa chất Đắk Nông, ngày 20/9 vừa qua, Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu đã đề cử hồ sơ để UNESCO xem xét, công nhận Công viên địa chất Đắk Nông là công viên địa chất toàn cầu. Trên nền tảng Công viên địa chất Đắk Nông, tỉnh đã quy hoạch và đầu tư 44 điểm đến hấp dẫn theo 3 chủ đề chính, bao gồm “Trường ca của lửa và nước”; “Bản giao hưởng của làn gió mới” và “Âm vang từ trái đất”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác