Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào năm 2016

(VOV5)- Sáng 6/7, tại tỉnh Savannakhet của Lào đã diễn ra cuộc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào năm 2016 với sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên hai nước.

Tại cuộc gặp, Bí thư lãnh đạo Đoàn thanh niên hai nước khẳng định Chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Lào-Việt Nam năm 2016 là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng của Đoàn Thanh niên hai nước Lào-Việt được tổ chức hàng năm. Tại cuộc gặp này, tuổi trẻ hai nước sẽ tiếp tục cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong việc phát huy vai trò thanh niên tham gia phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong thanh niên; thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện vì một tương lai tươi sáng của thanh niên Lào-Việt Nam.

Cuộc gặp gỡ này là cơ hội cho thanh niên Việt Nam và thanh niên Lào được giao lưu, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, con người mỗi quốc gia; từ đó tăng cường hiểu biết, củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân và thanh niên hai nước Việt Nam-Lào. 

Trước đó, trong khuôn khổ gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam-Lào năm 2016, ngày 5/7, Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam đến chào xã giao ông Santiphap Phomvihane, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet; thăm quan Bảo tàng truyền thống liên minh chiến đấu Việt-Lào trên trục Đường 9, huyện Sê pôn, tỉnh Savannakhet.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác