Giao lưu văn hóa Việt Nam - Israel

(VOV5) - Chương trình có sự góp mặt của nhóm dân vũ Hora Shemesh đến từ Israel và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng ban nhạc Sức Sống mới của Việt Nam.

Những ai yêu thích nghệ thuật dân vũ Israel có thể thưởng thức một chương trình hấp dẫn và miễn phí mang tên “Hòa âm Dân gian Israel & Việt Nam” diễn ra tối 25/8/2019, tại Nhà hát Tuổi Trẻ ở số 11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chương trình do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với một đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của nhóm dân vũ Hora Shemesh đến từ Israel và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng ban nhạc Sức Sống mới của Việt Nam.

Giao lưu văn hóa Việt Nam - Israel - ảnh 1Một tiết mục trong đêm nghệ thuật Tinh hoa Israel do Đại sứ quán Israel tổ chức vào năm 2016, nhân kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel. - Ảnh: baodansinh 

Các nghệ sĩ Israel trình diễn các điệu múa và bài hát dân gian của Israel. Các tác phẩm múa này kết hợp yếu tố dân gian với yếu tố hiện đại. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Việt Nam trình diễn các bản hóa tấu Việt Nam và hành khúc nổi tiếng của Trung Đông mang tên “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ”.

Đây là lần đầu nhóm dân vũ Israel Hora Shemesh biểu diễn trước công chúng Việt Nam. Nhóm sẽ biểu diễn lần thứ hai ở Việt Nam, tại Lào Cai vào ngày 29/8.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác