Gieo mầm văn hóa đọc: Không chỉ trong ngày Xuân

(VOV5) - Riêng tại Đường sách Nguyễn Văn Bình có khoảng 100.000 lượt người đến tham quan và chọn mua những cuốn sách đặc sắc nhất để lì xì dịp đầu năm mới cho trẻ nhỏ.
Gieo mầm văn hóa đọc: Không chỉ trong ngày Xuân - ảnh 1Ảnh minh hoạ - Ảnh: tuoitre.vn

Dịp Tết Canh Tý 2020 vừa qua, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) và Lễ hội Đường sách Tết (các cung đường Mạc Thị Bưởi- Nguyễn Huệ- Ngô Đức Kế, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã đón lượng lớn lượt người đến tham quan và mua sách. Riêng tại Đường sách Nguyễn Văn Bình - địa chỉ quen thuộc với  người dân và du khách khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, có khoảng 100.000 lượt người đến tham quan và chọn mua những cuốn sách đặc sắc nhất để lì xì dịp đầu năm mới cho trẻ nhỏ hay làm món quà ý nghĩa gửi tặng bạn bè, người thân.

Công ty Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong nhóm đối tượng thiếu nhi, học sinh từ các trường học, trong năm 2020, đơn vị tập trung thực hiện nhiều chương trình như: Du hành vui cùng sách, Mừng sinh nhật cùng sách, giao lưu tương tác sân chơi an toàn giao thông... với nhiều trò chơi, hoạt động vui cùng trang sách được tổ chức, tạo điều kiện cho các em nhỏ phát triển khả năng tư duy cá nhân cũng như kỹ năng hoạt động nhóm liên quan đến văn hóa đọc và những cuốn sách phù hợp lứa tuổi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác