Giới thiệu sách nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Campuchia

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày lật đổ chế độ diệt chủng, giải phóng Campuchia, tối 07/01, tại thủ đô Phnom Penh, đã diễn ra chương trình giới thiệu cuốn sách “Fight the enemy, find love” kể về câu chuyện trong thời kỳ chiến tranh chống Khmer Đỏ của tác giả Ek Tha, Người phát ngôn Hội đồng Bộ trưởng Campuchia.

Giới thiệu sách nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Campuchia - ảnh 1Đại biện Lại Xuân Chiến đã đánh giá cao ý nghĩa và giá trị của cuốn tiểu thuyết. Ảnh: PV VOV tại Campuchia


Phát biểu tại buổi giới thiệu sách, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Lại Xuân Chiến đánh giá cao ý nghĩa và giá trị của cuốn tiểu thuyết, đem đến cho độc giả một góc nhìn khác về cuộc chiến tranh, bất chấp sự khốc liệt và thù địch của cuộc chiến, tình yêu nảy nở giữa những người từng là kẻ thù đã đem lại hòa bình, hạnh phúc. Câu chuyện cũng khắc họa hình ảnh người lính Việt Nam đã cùng cô gái Campuchia xây dựng tổ ấm hạnh phúc, tượng trưng cho sự hỗ trợ, giúp đỡ bằng cả mạng sống và biết bao xương máu của hàng trăm nghìn bộ đội tình nguyện Việt Nam để đem lại hòa bình và đặt nền móng xây dựng đất nước Campuchia phát triển thịnh vượng như ngày nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác