Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Canh Tý

(VOV5) - Phố sách Xuân Canh Tý có hơn 20 gian hàng sách của các nhà xuất bản, các công ty và các gian hàng sản phẩm văn hóa ngày Tết, như viết chữ thư pháp, tranh dân gian, tranh vải…

Ngày 27/01, tức mùng 3 Tết Nguyên đán, phố sách Xuân Canh Tý do Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức sẽ khai mạc tại Phố Sách, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa đọc năm 2020 tại Hà Nội, hứa hẹn là không gian văn hóa, tri thức đặc sắc tại Thủ đô dịp Tết Nguyên đán này.

Hà Nội khai mạc Phố sách Xuân Canh Tý - ảnh 1: Lễ khai mạc Phố sách xuân Canh Tý 2020. - Ảnh: TTXVN 

Phố sách Xuân Canh Tý có hơn 20 gian hàng sách của các nhà xuất bản, các công ty và các gian hàng sản phẩm văn hóa ngày Tết, như viết chữ thư pháp, tranh dân gian, tranh vải… Phố Sách cũng có nhiều tựa sách mới, mang phong vị Tết như “Nhâm nhi Tết,” “Tranh Tết: Nét tinh hoa truyền thống Việt,” “Sách Tết Canh Tý”… tranh dân gian Đông Hồ, tranh Hàng Trống cũng sẽ được trưng bày, giới thiệu tại đây. Điều khiến phố sách Xuân khác biệt so với các không gian du xuân khác tại Thủ đô là các hoạt động tại đây đều xoay quanh sách và câu chuyện phát triển văn hóa đọc.

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu sách, phố Sách còn diễn ra các cuộc giao lưu tọa đàm, giới thiệu sách và văn hóa đọc. Trong suốt thời gian diễn ra phố Sách Xuân, nhiều chương trình hấp dẫn, ý nghĩa khác cũng sẽ được các đơn vị xuất bản dành tặng bạn đọc. Bạn đọc du Xuân tại phố Sách Hà Nội cũng sẽ được thưởng thức và trải nghiệm nhiều nội dung hoạt động thú vị, giao lưu văn nghệ, thi cờ tướng, vẽ tranh, cắm hoa nghệ thuật và các trò chơi dân gian ngày tết.

Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 bắt đầu phục vụ bạn đọc từ hôm nay 27/01 đến 3/2 (tức từ mùng 3 đến mùng 10 tháng Giêng), từ 9 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác