Khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần II

(VOV5) - Ngày hội sẽ quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; trình diễn nghệ thuật xòe Thái; trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu dân tộc Thái...

Khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần II - ảnh 1

Điệu xòe cổ của cộng đồng dân tộc Thái, ngành Thái trắng Mường Lay - Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN

“Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ II" với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ đổi mới - hội nhập của đất nước” chính thức khai mạc tối 18/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 

Ngày hội là dịp để du khách trong và ngoài nước được thưởng thức các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái, đặc biệt là nghệ thuật Xòe Thái - văn hóa truyền thống mang tính nhận diện, tiêu biểu của dân tộc Thái -  Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đang được trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ngày hội còn là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, giới thiệu về tiềm năng du lịch, văn hóa đặc sắc của các tỉnh vùng Tây Bắc.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như: Trình diễn, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa; trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; trình diễn nghệ thuật xòe Thái; trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu dân tộc Thái... Cùng với đó, các môn thể thao truyền thống của cộng đồng dân tộc dân tộc Thái như: đi cà kheo, tung còn, bắn nỏ, kéo co.. cũng được tổ chức tại Ngày hội. Ngày hội diễn ra đến hết 20/10.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác